Chồng không chịu mua điều hòa, vợ bầu đòi ly hôn giữa cái nóng kỷ lục

Vợ bầu 8 tháng quá mệt mỏi vì thời tiết nắng nóng hơn 40 độ đã nổi đóa đòi ly hôn vì chồng không đáp ứng yêu cầu mua điều hòa.

Hình ảnh cô vợ mang bầu 8 tháng nhất quyết đòi chồng lắp điều hòa được cư dân mạng chia sẻ
Mới đây, cộng đồng mạng đã vô cùng xôn xao trước câu chuyện vợ bầu 8 tháng đòi ly hôn vì chồng tiếc tiền không mua điều hòa.

Theo đó, người vợ đang mang thai 8 tháng và đang ở căn nhà thuê cấp 4 chật chội, cộng thêm thời tiết hơn 40 độ C khiến cô càng khó chịu hơn. Vì lẽ đó, cô đề nghị chồng mua điều hòa nhưng anh chồng lại kiên quyết không mua khiến 2 vợ chồng cự cãi. Quá giận chồng, cô vợ đã đòi ly hôn rồi về nhà mẹ đẻ.

Câu chuyện này ngay sau khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Theo đó, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích người chồng này “keo kiệt”, “vô tâm” và khuyên các ông chồng vào mùa nóng này thì không nên “chọc điên” vợ kẻo sẽ “ăn” phải tờ giấy ly hôn lúc nào không hay.

“Nhà mái tôn thế này nóng lắm. Lại còn bầu bí nữa thì càng hại đến đứa trẻ. Đàn ông mà không lo được cho vợ thì đừng cưới về làm gì, khổ con gái nhà người ta” – một cư dân mạng bình luận.

“Nghèo mấy thì nghèo cũng đừng có keo kiệt với vợ con chứ. Mua tạm cái điều hòa cũ có đáng mấy đâu, vợ khỏe thì con mới khỏe được. Đằng này cứ giữ khư khư tiền mà ôm cho ấm thì bỏ là đúng” – tài khoản Nguyễn Hoa chia sẻ.

Đồng quan điểm nêu trên, tài khoản Linh Linh bình luận: “Có phải ăn bánh mì cả tháng cũng nên mua cái điều hòa cho vợ con ngủ ngon. Bầu bí khó ngủ lắm, nhất là những tháng về cuối”.

Tài khoản Tiến Dũng thì cho rằng: “Làm thằng đàn ông mà tiếc với vợ là vứt đi. Nếu bảo không có tiền đã đành, đây là có tiền nhưng tiếc. Mua về phục vụ cả nhà chứ riêng gì vợ đâu mà tiếc. Ôi trời này chỉ cần nghĩ đến nhà mái tôn thôi là đã thấy sợ chứ đừng nói ở bên trong. Không biết để tiền nhiều làm gì nữa?”.

Câu chuyện khiến dân mạng xôn xao
Trong khi đó, nhiều người lại đứng ra bênh vực người chồng, cho rằng anh chồng có thể đang phải lo nhiều thứ, hoặc muốn để dành tiền chăm sóc cho vợ sau khi sinh.

“Đàn bà lắm khi nghĩ không xa được. Lương 13 triệu nhưng mà ở thành phố lớn thì cũng không phải dư giả gì. Bầu 8 tháng sắp đẻ đến nơi, chả nhẽ đem hết tiền đẻ đi mua điều hòa à? Hai vợ chồng cố nhịn mỗi người một chút mà bảo ban nhau chứ, ly hôn thì chỉ có khổ con thôi” – tài khoản Hoa Hoàng chia sẻ.

Nick name Khuê Lê không chê trách mà chỉ nhẹ nhàng góp ý: “Đúng là trẻ con, không dưng cãi nhau vì mỗi cái điều hòa. Bầu nóng quá không chịu được thì về quê ở đi cho đỡ tốn kém, không khí trong lành hơn thành phố”.